Đấu trường chân lý mùa 9 – Thông tin chính thức từ riot game

 Đấu trường chân lý mùa 9 – Thông tin chính thức từ riot game

Đấu trường chân lý mùa 9 Với việc trở về Runeterra, một vài gương mặt thân quen đã tìm thấy mình ở những địa điểm không thân quen cho lắm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài đội hình hấp dẫn đang được ưa chuộng giữa cơn bão Đồng Quy Giới. Nào, cùng đi vào chủ đề chính, đội hình Baron Toàn Hư Không!

Hư Không: 3/6/8

Là hệ chính xịn nhất trong đội hình triệu hồi dọc, Hư Không cần sự tập trung tối đa của bạn và cần được nâng cấp. Các tướng Hư Không sẽ triệu hồi Trứng Hư Không. Khi đội của bạn xuống thấp hơn 40% máu, trứng sẽ nở thành quái và hất tung những đơn vị gần bên. Mỗi điểm sao trên các tướng Hư Không sẽ tăng Máu và SMPT cho sinh vật triệu hồi thêm 25%. Bạn sẽ triệu hồi những đơn vị sau tương ứng với 3 cột mốc của hệ Hư Không:

(3) Cá Hư Không

(6) Sứ Giả Khe Nứt

(8) Baron Nashor

Đội hình này sẽ chơi toàn tướng Hư Không:

Malzahar: Phù Thủy Tối Thượng Bậc 1

Cho’Gath: Đấu Sĩ Bậc 1

Kassadin: Can Trường Bậc 2

Rek’Sai: Đấu Sĩ Bậc 3

Vel’Koz: Pháp Sư Đa Chú/Phù Thủy Tối Thượng Bậc 3

Kai’Sa: Thách Đấu Bậc 4

Bel’Veth: Nữ Vương Bậc 5

Cap-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-9-Dtcl-tft-set-9

Để chạm được mức Hư Không 8 và triệu hồi trùm cuối Baron, bạn sẽ cần tìm kiếm Ấn Hư Không thông qua các Nâng Cấp hoặc Sách Chọn Ấn. Vì thường bạn sẽ bứt tốc lên 8, hãy nhớ chọn Yasuo (Thách Đấu/Ionia) làm chủ lực phụ để hỗ trợ cho chủ lực chính: Kai’Sa, với tộc Thách Đấu. Kai’Sa Hư Không có kỹ năng tương tự như phiên bản Thời Đại Công Nghệ, nhưng giờ cô sẽ có Năng Lượng tiêu hao lớn và không tương thích mạnh với Tốc Độ Đánh như trước. Do đó, Ngọn Giáo Shojin và Quỷ Thư Morello sẽ là trang bị ưu tiên dành cho cô.

Nhưng ngôi sao thực thụ của hệ Hư Không đó là Nữ Vương Bel’Veth. Kỹ năng của Bel’Veth, Chân Diện Hư Vô, giúp ả tấn công kẻ dịch thấp máu nhất nhiều lần. Mỗi nhát sẽ gây sát thương vật lý và 1% Máu Tối Đa của mục tiêu thành sát thương chuẩn. Nhưng sức mạnh chính của ả đến từ dạng thức nguyên hình. Tộc Nữ Vương của Bel’Veth khiến đòn kết liễu của ả để lại một San Hô Hư Không để ả hấp thụ. Lần hấp thụ đầu tiên sẽ biến đổi ả về dạng nguyên hình, tăng Máu Tối Đa và gây một phần Máu Tối Đa của bản thân thành sát thương phép ra xung quanh. Những lần hấp thụ tiếp theo sẽ hồi một phần Máu và gây sát thương tương tự.

Noxus (3/6/9)

Với Noxus, khi bạn thắng 1 vòng giao tranh với người chơi, đối thủ của bạn sẽ bị Chinh Phạt. Các tướng Noxus được tăng Máu, Sức Mạnh Phép Thuật và Sức Mạnh Công Kích với mỗi người chơi mà bạn đã Chinh Phạt (đánh bại trong vòng giao tranh).

Samira: Thách Đấu Bậc 1

Cassiopea: Shurima, Hiệu Triệu Nhân Bậc 1.

Swain: Phù Thủy Tối Thượng/Quân Sư Bậc 2.

Kled: Yordle/Thích Khách Bậc 2.

Katarina: Du Côn Bậc 3.

Darius: Dũng Sĩ Bậc 3.

Sion: Đấu Sĩ Bậc 5.

Cap-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-9-Dtcl-tft-set-9

Tôi hay chọn Noxus làm đội hình reroll khi không thể kiếm được Xẻng Vàng hoặc các Nâng Cấp cần thiết để kích đủ số tướng. Với các tướng Noxus cốt lõi, bạn có thể đổi lại từ từ (chỉ đổi lại đến khi còn 50 vàng) khi đạt Cấp 7 để nâng sao càng nhiều tướng 3-vàng càng tốt, chọn thêm các bản sao của Ekko (để xếp vào khi đạt cấp 8) và Aatrox (Garen hoặc Nasus cũng được trước khi bạn đạt cấp 8) trong thời gian này. Bạn sẽ sử dụng đội hình 6 Noxus bên trên, với Darius làm chủ lực chính và Katarina sẽ mang các trang bị SMPT còn lại.

Máy Chém Noxus của Darius gây rất nhiều sát thương với tỉ lệ SMCK rất cao lên 1 mục tiêu, NHƯNG nếu kết liễu kẻ địch, hắn sẽ lập tức tung chiêu lần nữa, gây một phần sát thương. Hãy nhớ cho hắn các trang bị SMCK như Vô Cực Kiếm, Kiếm Tử Thần hoặc Diệt Khổng Lồ, cùng với Huyết Kiếm để hắn có thể trụ vững và càn quét kẻ địch. Vì bạn sẽ đầu tư rất nhiều vào sát thương nên hãy nhớ thêm 1 Dũng Sĩ nữa vào đội hình để tăng khả năng chống chịu cho hắn nhé. Nhớ cho Katarina mang các trang bị SMPT để cô làm chủ lực phụ.

Nếu bạn kiếm được Sion, hãy nhớ thay hắn cho một tướng Noxus yếu hơn. Vinh Quang Tử Sĩ của Sion có 2 thành phần. Với phần kích hoạt, Sion sẽ lao tới kẻ địch ở xa nhất trong vòng vài ô, gây sát thương vật lý và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu. Nhưng nội tại mới là Vinh Quang chân chính: Sau khi Sion tử trận, hắn sống lại với 50% Máu, đồng thời máu bị giảm dần mỗi giây. Hắn không còn khả năng dùng kỹ năng, nhưng sẽ miễn nhiễm khống chế và nhận thêm Tốc Độ Đánh. Cả kỹ năng và lượng Tốc Độ Đánh tăng thêm sẽ hưởng lợi từ các trang bị SMCK, nhưng bạn sẽ muốn ưu tiên khả năng phòng thủ trong hầu hết trường hợp để Sion có thể quấy rối kẻ thù, quẩy tung sàn đấu và sống sót (hoặc hy sinh) để lặp lại quá trình này.

Piltover (3/6)

Pilover là hệ sinh vàng mà bạn sẽ muốn tiếp tục giữ kể cả sau khi đã tiêu sạch tiền! Hệ xoay quanh một đơn vị triệu hồi là T-Hex, với hình dạng khởi đầu là một chim biến dị tí hon và nhận XP mỗi khi bạn thắng 1 vòng đấu. Nếu bạn thua vòng đấu, số XP đó sẽ được lưu giữ, và nếu bạn tiếp tục thua, XP sẽ còn tăng nhiều hơn, cho phép bạn tạo ra một T-Hex mạnh mẽ sau khi đảo ngược một chuỗi thua dài. Dù giữ lại T-Hex cho đến khi màn hình chiến thắng hiện ra là một phần thưởng xứng đáng (chúng lớn nhanh lắm!), bạn luôn có thể bán T-Hex và nhận vàng bằng với số XP của nó. Nhưng ai mà lại nỡ nhẫn tâm bán đi T-Hex mà bạn đã nuôi từ vòng 2-1 chứ?! TÔI là người nhẫn tâm, vậy nên để tôi trả lời cho: việc bán T-Hex sẽ cho phép bạn chuyển hướng hoàn toàn sang các đội hình cuối trận mà không chứa các tướng Piltover. Dù bạn có bán chúng ra kho phế liệu đi nữa thì T-Hex vẫn sẽ yêu mến bạn, đừng lo.

Bạn sẽ cần 1 Ấn Piltover để đạt Piltover 6, giúp bạn nhận thêm phần thưởng với mỗi chiến thắng, nhưng dưới đây sẽ là 5 vị tướng tới từ Thành Phố Tân Tiến:
Orianna: Phù Thủy Tối Thượng Bậc 1

Vi: Đấu Sĩ Bậc 2

Jayce: Bắn Tỉa Bậc 3

Ekko: Zaun/Du Côn Bậc 3

Heimerdinger: Yordle/Thiên Tài Bậc 5

Cap-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-9-Dtcl-tft-set-9

Piltover 3 có thể được thêm vào rất nhiều đội hình, nhưng phù hợp nhất (ít nhất là về mặt cốt truyện) sẽ là combo cùng Zaun và sử dụng các tướng Bắn Tỉa (Jayce, Jinx và Zeri) làm chủ lực hàng sau. Bắn Tỉa là các chủ lực tầm xa được nhận thêm 2 Tầm Đánh từ nội tại hệ và cộng dồn Sức Mạnh Công Kích với mỗi đòn đánh. Giữ chúng an toàn trong đội hình Piltover của bạn sau khi đảo ngược chuỗi thua của mình bằng TRÙM T-Hex!

Bổ sung thêm một vài Đấu Sĩ ở hàng trên, đồng thời lập đội Bắn Tỉa (2/4/6) và ngồi ngắm thành quả:

Tristana: Yordle Bậc 1

Jinx: Zaun Bậc 2

Jayce: Piltover Bậc 3

Zeri: Zaun Bậc 4

Senna: Bậc 5 Quần Đảo Bóng Đêm, Chuộc Tội

Dĩ nhiên chúng ta không thể nhắc tới Piltover mà bỏ quên vị tướng 5-vàng đầu to mình nhỏ, Heimerdinger. Heimerdinger sở hữu tộc hệ của riêng mình, Thiên Tài, cho phép hắn đặt 1 Ụ Súng Tối Tân, có thể được cường hóa bằng cách mua nâng cấp trong cửa hàng với giá 8 vàng. Có thể nâng cấp Ụ Súng Tối Tân tổng cộng 3 lần!

Shurima 3/5/7/9

Đã đến lúc để tái xây dựng Shurima! Khi kích hoạt Shurima, Đĩa Mặt Trời sẽ hình thành, tỏa ra sự sống với các xung nhịp giúp hồi máu cho các tướng Shurima sau mỗi vài giây. Sau 2 xung nhịp, tướng Shurima được chọn sẽ Thăng Hoa, nhận thêm Máu và Sức Mạnh Phép Thuật. Tại các mốc tộc hệ, sẽ có nhiều tướng Shurima được Thăng Hoa hơn VÀ cuối cùng chúng sẽ Thăng Hoa ngay khi bắt đầu giao tranh. Thăng Hoa kép sẽ tạo ra những giao tranh mạnh mẽ vào cuối trận!

Dưới đây sẽ là những tướng mà bạn cần tìm kiếm giữa sa mạc:

Renekton: Đấu Sĩ Bậc 1

Cassiopea: Noxus/Hiệu Triệu Nhân Bậc 1

Taliyah: Pháp Sư Đa Chú Bậc 2

Akshan: Thiện Xạ Bậc 3

Nasus: Dũng Sĩ Bậc 4

Azir: Quân Sư Bậc 4

K’Sante: Can Trường Bậc 5

Cap-nhat-dau-truong-chan-ly-mua-9-Dtcl-tft-set-9

Shurima có thể được chơi theo vài cách. Bạn có thể chơi 3 Shurima và thêm 1 chủ lực hoặc tướng hàng trên tận dụng SMPT, hoặc thể theo ý thích của quốc vương là tăng cấp sao để xây dựng một đội hình toàn Shurima với Azir làm chủ lực và Nasus làm tướng tiền tuyến chính. Nếu bạn không kiếm được Ấn Shurima, có thể dừng lại ở Shurima 5 và bổ sung một vài tướng hàng trên, ví dụ như Jarvan IV để kích hoạt mốc Quân Sư.

Trỗi Dậy! của Azir triệu hồi các chiến binh cát gần mục tiêu hiện tại, gây sát thương phép mỗi khi hắn tấn công. Hắn có thể triệu hồi tối đa 4 chiến binh cát, sau đó kỹ năng của hắn sẽ khiến các chiến binh cát hiện tại gây một lượng sát thương phép tức thời. Do bản chất của kỹ năng, Azir cần thời gian để thăng tiến sức mạnh, vậy nên hãy tập trung vào những tướng tiền tuyến hạng nặng, có thể dồn tài nguyên vào Dũng Sĩ hoặc đầu tư các trang bị đỡ đòn.

“Đá cặp” với Shurima sẽ là K’Sante, vị tướng xuất hiện lần đầu tiên trong ĐTCL dưới dạng một tướng Huyền Thoại cứng cáp, có khống chế và khả năng ném mục tiêu bay khỏi bàn đấu, ghê chưa!

K’Sante’s Path Maker does it all!

Yordle 3/6

Hãy sẵn sàng lắc xúc xắc và nâng sao cho các Yordles lên 1, 2, 3 và BỐN sao! Yordle nhận thêm Tốc Độ Đánh với mỗi cấp sao. Yordle có thể được nâng lên 4-sao, nhận thêm nâng cấp hoành tráng cho kỹ năng! Ở Yordle 3, nếu bạn có 3 tướng 3-sao, Yordle 3-sao mạnh nhất của bạn sẽ biến thành 4-sao, và với Yordle 6, 2 tướng Yordle 3-sao sẽ hóa thành tướng 4-sao!

Dưới đây là những lựa chọn của bạn khi xây dựng một hàng ngũ Yordle:

Tristana: Bắn Tỉa Bậc 1

Poppy: Demacia/Can Trường Bậc 1

Teemo: Pháp Sư Đa Chú Bậc 2

Kled: Noxus/Thích Khách Bậc 2

Heimerdinger: Piltover/Thiên Tài Bậc 5

Cap-nhat-dtcl-mua-9-tft-set-9

Vì hệ này tương thích với tướng 3-sao từ hệ BẤT KỲ, bạn có thể xây dựng Yordle 3 cùng với đội hình reroll 1 hoặc 2-vàng bất kỳ. Roll tất tay lấy các tướng 1-vàng ở Cấp 5 và nhớ để ý lấy Maokai để nhận Can Trường 2 cùng với Poppy. Là một hệ đơn giản nhưng cũng rất tham lam, Can Trường nhận thêm Giáp & Kháng Phép, chỉ số này được nhân 3 trong vài giây đầu của giao tranh.

Nếu bạn roll tất tay lấy các tướng 1-vàng, hãy tìm Tristana làm chủ lực, với kỹ năng Súng Liên Thanh tăng Tốc Độ Đánh trong thoáng chốc và khiến các đòn đánh của cô gây sát thương vật lý diện rộng. Hãy nhớ kích hoạt hệ Bắn Tỉa để tận dụng tối đa kỹ năng của cô ta! Nâng cấp 4-sao của cô khiến mỗi đòn đánh thứ 8 gây gấp đôi sát thương vật lý và bật nảy vào khu vực đông kẻ địch nhất, phát nổ và gây sát thương vật lý diện rộng. Kỹ năng của Poppy, Cây Búa Kiên Định, biến đổi từ gây sát thương đơn mục tiêu và tạo lá chắn cho bản thân thành một kỹ năng đẩy lùi mục tiêu vào khu vực đông kẻ địch nhất, gây một lượng sát thương phép tương đương với Máu Tối Đa của chúng, đồng thời làm choáng những kẻ địch trúng chiêu.

Targon + Thích Khách

Rồi, tôi ăn gian và sẽ giới thiệu 2 tộc hệ cùng lúc, nhưng đó là bởi vì sự thăng hoa giữa chúng về cuối trận vô cùng tuyệt diệu. Targon là một hệ hỗ trợ tổng giúp tất cả đồng minh gia tăng khả năng hồi máu và tạo lá chắn. Chúng đặc biệt phù hợp với hệ Thích Khách mặc dù không có tướng nào chung. Thích Khách nhận hút máu toàn phần và gây thêm sát thương (gấp đôi lên những kẻ địch dưới 65% Máu). Hãy cùng điểm qua đội hình và sau đó chúng ta sẽ bàn về cách sử dụng chúng.

Cùng reo rắc nỗi đau với những vị tướng Thích Khách:

Kayle: Demacia Bậc 1

Zed: Ionia/Du Côn Bậc 2

Kled: Noxus/Yordle Bậc 2

Gwen: Quần Đảo Bóng Đêm Bậc 4

Aatrox: Darkin/Dũng Sĩ Bậc 5

Cap-nhat-dtcl-mua-9-tft-set-9

Và chữa lành vết thương cùng những vị tướng Targon:

Soraka: Hiệu Triệu Nhân Bậc 2

Taric: Can Trường/Phù Thủy Tối Thượng Bậc 3

Aphelios: Thiện Xạ Bậc 4

Cap-nhat-dtcl-mua-9-tft-set-9

Sử dụng cả hai hệ này với nhau sẽ cường hóa mạnh khả năng hút máu mà Thích Khách mang lại, cho phép bạn dồn tất tay đồ tấn công vào Gwen và Aatrox. Về cuối trận, hướng đến một hàng tiền tuyến Can Trường cùng K’Sante (bậc 5) và/hoặc Shen (bậc 4) để hỗ trợ cho các chủ lực tầm gần của bạn. Nhân tiện nói về chủ lực tầm gần, Aatrox có một vài mánh khóe khá thú vị trong bộ kỹ năng của mình.

Chiến Binh Tận Thế của Aatrox biến đổi hắn trong vài giây khi thi triển, nhận thêm Hút Máu Toàn Phần và chuyển toàn bộ Tốc Độ Đánh cộng thêm thành Sức Mạnh Công Kích. Khi biến đổi, đòn tấn công của hắn sẽ mạnh hơn nhiều. Dù khả năng Hút Máu Toàn Phần từ kỹ năng và hệ Thích Khách sẽ giúp Aatrox trụ vững trước kẻ địch, nội tại Darkin sẽ còn cho thêm khả năng chống chịu. Mỗi khi Aatrox hy sinh, thanh “Quỷ Kiếm Darkin” của hắn sẽ được trang bị cho tướng đồng minh gần nhất đang có ô trang bị trống. Nếu tướng đồng minh đó có mạng hạ gục, kiếm sẽ hấp thụ chúng và Aatrox được hồi 500 Máu cộng thêm máu hiện tại của đồng minh.

Nhưng còn một mảnh ghép đặc biệt trong đội hình siêu đắt đỏ này: Senna. Senna cũng là một tướng Huyền Thoại tới từ Quần Đảo Bóng Đêm với hệ Chuộc Tội, mỗi khi đồng minh nhận lá chắn, Senna sẽ cho chúng Tốc Độ Đánh cho đến hết trận chiến. Khi bạn tiếp tục tạo lá chắn, lượng Tốc Độ Đánh cộng thêm này sẽ cộng dồn. Kỹ năng của cô, Hắc Ám Soi Rọi, sẽ ban lá chắn để cộng dồn nội tại này bằng cách bắn 1 luồng sáng lớn về hướng kẻ địch ở xa nhất, gây sát thương vật lý lên toàn bộ kẻ địch trúng chiêu và tạo lá chắn cho những đồng minh trúng chiêu. Phối hợp các kỹ năng này với Aatrox với khả năng chuyển Tốc Độ Đánh cộng thêm thành sát thương, bạn sẽ có một đội hình cực mạnh về cuối trận. Tuy vậy, đội hình này sẽ rất đắt đỏ và khó để hoàn thành.

Lãng Khách

Hệ cuối cùng được nhắc đến trong ngày hôm nay sẽ là hệ đặc biệt của riêng Ryze, Lãng Khách. Với hệ Lãng Khách, kỹ năng của Ryze, Vòng Xoáy Không Gian, sẽ tạo ra một hiệu ứng mới tùy thuộc vào khu vực mà bạn du hành tới.
Tại Ionia, Ryze có thể hồi máu cho đồng minh bằng cách tạo ra các Cây Linh Hồn Ionia trên chiến trường. Ở Piltover, Ryze sẽ tạo ra một vùng năng lượng Hextech giam cầm kẻ địch trong đó. Hoặc ở Quần Đảo Bóng Đêm, Ryze sẽ hồi sinh những tướng (kể cả Baron luôn) đã hy sinh. Chúng sẽ ổn thôi mà… chắc vậy!

Vẫn còn rất nhiều điểm mới để khám phá trong Runeterra Tái Hợp, nhưng đã đến lúc bạn phải tự mình mày mò thôi. Hẹn gặp lại lần sau, và đừng tranh tướng Hư Không với tôi nhé!

Runeterra Tái Hợp là mùa giải phức tạp nhất tính đến thời điểm hiện tại. Có vô số cơ chế mới, và rải rác trong các tướng và tộc hệ trên khắp Runeterra, nghĩa là sẽ có rất nhiều thứ để khám phá! Nếu muốn đọc thêm về suy nghĩ của những nhà phát triển yêu thích của bạn, hãy ghé thăm bài viết Bài Học Từ Quái Vật Tấn Công! của Mort và theo dõi Twitter của chúng tôi, sẽ có những hé lộ mới về Runeterra Tái Hợp mỗi ngày đó! Lời cuối cùng, tôi biết rằng lịch trình bận rộn khiến bạn khó có thể nắm được tất cả thời gian ra mắt, vậy nên chúng tôi đã thiết kế sẵn hình ảnh lịch trình ra mắt ở dưới đây dành riêng cho bạn!

Nguồn: Riot Game

Related post

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *